Có nên sử dụng cửa cuốn tấm liền kéo tay không?

Xu hướng hiện nay hầu hết mọi người đều lắp đặt cửa cuốn tấm liền kéo tay không chỉ trong nhà của mình mà còn có các cửa hàng, công ty với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì sự an toàn, tiện nghi và giá thành hợp lý mà cửa cuốn tấm liền ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp cửa tấm liền hãy theo bài viết dưới đây để nắm bắt chi tiết hơn về dòng cửa này nhé!

Cấu tạo của cửa cuốn tấm liền kéo tay

Cửa cuốn tấm liền kéo tay là dòng của cuốn cơ học. Nên không tự động như những mẫu cửa cuốn tự động sử dụng điều khiển. Việc đóng mở cửa sử dụng sức của tay, không dùng các motor điện tự động hay điều khiển từ xa…

Lợi ích khi sử dụng cửa cuốn tấm liền

Ưu điểm của cửa cuốn tấm liền kéo tay

Cửa cuốn đẩy tay không được tiện dụng như cửa cuốn điện nhờ chức năng điều khiển từ xa. Nhưng với giá thành và công dụng thì cửa cuốn đẩy tay vẫn chiếm được một phần lớn doanh số bán hàng bởi các tính năng ưu việt:

Tính linh hoạt cao: Do cửa được đóng mở một cách chủ động bằng lực của tay nên người dùng có thể chủ động hơn trong việc đóng mở cửa. Cửa dễ dàng vận hành mà không phụ thuộc vào nguồn điện cung cấp. Bạn cũng tránh những nỗi lo không đóng mở được cửa khi mất điện.

Dễ lắp ráp và sửa chữa: Cửa cuốn đẩy tay không phải là thiết bị chạy điện nên việc lắp ráp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Không chỉ thế nếu như sản phẩm có gì đó trục chặc thì việc sửa chữa thay thế cung vô cùng đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Một số trường hợp với các lỗi vơ bản thì bạn vẫn có thể tự khắc phục tại nhà được.

Giá thành rẻ: Ưu điểm nổi bật nhất của cửa cuốn tấm liền kéo tay chính là giá thành của cửa rẻ. So với cửa cuốn bằng điện phải sử dụng hàng loạt các linh kiện điện như: bình lưu điện, motor điện, remote điều khiển cùng các công đoạn lắp đặt phức tạp khác cửa cuốn kéo tay có giá thành thấp hơn rất nhiều so với cửa cuốn điện, thời gian thi công lắp đặt cửa cũng rất nhanh. Thích hợp với những hộ gia đình thông thường và không có nhu cầu cao về cửa tự động.

Những lưu ý cần thiết giúp sử dụng cửa cuốn an toàn

                                Xem thêm: Ở đâu cung cấp cửa cuốn điện giá tốt nhất thị trường

1. Không đóng mở cửa cuốn nhiều lần liên tục

Để bộ cửa cuốn luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn, bạn không nên đóng cửa quá nhiều lần, nên chú ý quan sát khi đóng và mở cửa, không tự ý cạy cửa khi mất điều khiển, tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng, bảo trì cửa tự động cuốn định kỳ 6 tháng/ lần.

2. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng

Cửa cuốn là một sản phẩm máy móc, công nghệ, cửa cuốn cũng có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng như các loại máy khác. Tuy nhiên rất nhiều gia đình chưa coi trọng vấn đề này, cửa chưa có dấu hiệu hỏng thì nghĩ rằng cửa vẫn đang còn sử dụng tốt lâu dài mà không ngờ được có nhiều nguy cơ ẩn chưa bên trong. Hãy nhớ cửa cuốn nên được bảo dưỡng 6 tháng một lần. Các thợ bảo dưỡng sẽ đến kiểm tra bộ lưu điện, kiểm tra các dây nối, bộ tời, tay điều khiển hoặc vệ sinh cửa để chắc chắn tất cả các bộ phận vẫn đang hoạt động bình thường.

Nên sử dụng cửa cuốn thế nào là tốt nhất?

Nên chọn những kết cấu cửa thế hệ mới, của nhà cung cấp uy tín hàng đầu. Sử dụng và vận hành một cách đầy đủ những khuyến cáo của nhà cung cấp.

Nên lắp cửa vào phía trong nhà. Bởi khi lắp cửa ra bên ngoài sẽ có rủi ro như: Nước bụi vào, chập hỏng, giảm tuổi thọ của cửa; Người ngoài có thể can thiệp vào động cơ để điểu khiển được cửa nên giảm mức độ an toàn cho gia chủ.

Công ty CP cơ khí Trường Hinh là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm cửa cuốn chất lượng cao, dịch vụ lắp cửa cuốn uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi cam kết luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách bằng các sản phẩm với tiêu chí an toàn, tiện lợi, giá rẻ được đặt lên hàng đầu cùng đội ngũ lắp đặt cửa cuốn tay nghề cao.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline: 0243.563.8183 – 0942.535.252 hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn một cách chi tiết.