Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn siêu thoáng hiệu quả

Có rất nhiều người e ngại lắp cửa cuốn sẽ làm cho ngôi nhà của họ trở nên bí bách, thiếu ánh sáng bởi ít có sự tìm hiểu thị trường và thiếu kinh nghiệm chọn cửa cuốn siêu thoáng. Các chuyên gia của Trường Hinh sẽ tư vấn cho bạn cách lắp cửa cuốn và bảo dưỡng giúp cho ngồi nhà của bạn luôn thông thoáng và sáng sủa.

1.Lắp cửa cuốn như thế nào để nhà thông thoáng ?

Trước tiên,vị trí đặt cửa cuốn siêu thoáng cần cân đối với nhà chính, làm sao cho không khí và ánh sáng tự nhiên dễ đi vào nhà nhất. Bạn không nên thiết kế cửa bảo vệ nhà ở quá cao và kín dễ gây thiếu ánh sáng, trừ khi thật cần thiết hay đằng sau nhà đã có sân vườn hoặc hệ thống giếng trời và cửa sổ thoáng mát. Nếu ngôi nhà bạn là dạng ống và thiếu sáng thì giải pháp đó là lắp cửa cuốn có các lỗ thoáng và các nan PC lấy được không khí và ánh sáng từ bên ngoài vào nhà mà vẫn ngăn được bụi và tiếng ồn khi cửa cuốn đóng xuống.

cửa cuốn siêu thoáng

>>> Xem ngay: Tại sao cần sử dụng barie ở doanh nghiệp ?

Nếu bạn muốn nhà ở có nhiều ánh sáng hơn thì khi đã lắp mới cửa cuốn, bạn hãy làm thêm một bộ cửa kính bên trong bảo vệ bên trong để duy trì trạng thái của cửa cuốn mở, cửa kính đóng, điều này cũng giúp cho toàn bộ ánh sáng từ bên ngoài phản chiếu vào tầng 1.

Sau đó, việc thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn và vệ sinh bề mặt thân của cửa cuốn siêu thoáng cũng sẽ giúp bộ cửa từ bên ngoài nhìn vào sáng đẹp như mới.

2.Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn siêu thoáng đúng cách

Bước 1: Tra dầu mỡ vào các bộ phận truyền động và tăng lò xo

Các bộ phận truyền động cửa cửa cuốn siêu thoáng là bộ tời, trong đó có chứa mô tơ. Tra dầu mỡ cũng  sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru và ít hỏng hóc.

Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa cuốn, đảm bảo các tính năng đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều hoạt động ổn định.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong và căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, nan của cửa cuốn có thể bị xô lệch hay thậm chí méo mó nếu không được kiểm tra căn chỉnh

cửa cuốn siêu thoáng

>>> Xem ngay: Vai trò của barie tự động đối với doanh nghiệp hiện đại

Đây là những lỗi thường gặp rất hay xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng được một thời gian dài. Ngoài ra, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng các thanh ray và nan cửa cuốn xô lệch thậm chí phồng nan cửa. Việc bảo dưỡng cửa cuốn sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa và  gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc của cửa cuốn từ những dấu hiệu này.

Bước 3: Kiểm tra và bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn siêu thoáng. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ và còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn và mất đi sự nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu cửa cuốn  không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm và gây ra các sự cố không mong muốn. Nhưng nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ thì các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển cửa cuốn 

Các thiết bị điều khiển cửa cuốn bao gồm có hộp điều khiển, các giắc kết nối và  tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này sẽ giúp đảm bảo chúng vẫn hoạt động nhạy bén.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện cho cửa cuốn 

Với nhiều gia đình, thì nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa cuốn sẽ không hoạt động được và đặc biệt nếu như đang trong trường hợp nguy hiểm. Ngoài ra bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề mất điện bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp không có điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết và sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

Công ty CP Cơ khí Xây dựng Trường Hinh

Địa chỉ: Số 28 ngõ 80 Hoa Lâm – Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0915 35 81 81 – 1800 6341

Tags: , ,