Tìm hiểu các loại cổng lùa tự động và ứng dụng trong đời sống

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các loại cổng lùa tự động, khi chúng xuất hiện ở rất nhiều nơi như: Cổng cơ quan, bệnh viện, chung cư, doanh nghiệp… Vậy có mấy loại cổng lùa tự động và ứng dụng như thế nào trong đời sống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các loại cổng lùa tự động phổ biến trên thị trường

Cổng lùa tự động là một sản phẩm vượt trội của công nghệ hiện đại. Nó là một loại cổng được tích hợp thêm các thiết bị (bộ phận motor) để cổng tự động đóng – mở khi thiết bị cảm biến được kích hoạt bởi điều khiển từ xa theo ý của người sử dụng.

cong lua tu dong Truong Hinh

Cửa lùa tự động không ray

Hệ thống cửa lùa sử dụng ray phía trên hoặc dưới, sử dụng hệ thống bánh xe để di chuyển không còn quá xa lạ, mà nó xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Nhưng một hệ thống cổng lùa tự động mà không sử dụng đường ray, cũng không sử dụng bánh xe mà vẫn đảm bảo sự trượt qua trượt lại nhẹ nhàng.

Cổng trượt không ray là giải pháp không thể hoàn hảo hơn cho các khu vực yêu cầu không gian ra vào rộng rãi, nhưng lại có ít không gian để lắp đặt hệ thống ray hay bánh xe như các thiết kế cổng trượt thông thường. Một hệ thống cổng trượt không ray có thể bao gồm nhiều cánh cổng ghép lại với nhau, thời gian đóng mở sẽ được giảm đi rất nhiều so với việc sử dụng một cánh cổng lớn và dài.

Khi lắp đặt loại cửa tự động đóng mở này, mỗi cánh cổng tương ứng với một động cơ và một bộ điều khiển. Khi lắp đặt, những người thợ sẽ cấu hình sao cho cánh cổng đóng và mở ăn khớp với vị trí cuối cùng của quá trình. Cổng trượt không ray chuyên được lắp đặt cho những cổng công nghiệp lớn như cổng xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất, …

Cửa lùa tự động có ray

Cong lua tu dong Truong Hinh

                        Xem ngay: Báo giá cổng trượt tự động cánh cứng đang yêu thích nhất hiện nay

Cổng lùa ray treo hay còn được gọi tên là cổng lùa tự động dòng cổng hoạt động dựa vào hệ thống con lăn và đường ray trượt dưới nền đất.

Motor cổng trượt tác động đến động cơ chạy dựa trên dây răng cưa truyền. Sử dụng cổng trượt ray treo tự động có những lợi ích thật bất ngờ so với những dòng cổng cánh tự động thông thường. Với chức năng khóa chốt tự động an toàn và dễ dàng sử dụng cùng với cảm biến an toàn khi gặp vật cản cổng sẽ tự động dừng lại và đảo chiều đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không những thế cổng mở trượt ray treo được tích hợp thêm thiết bị trong hệ thống kiểm soát an ninh để loại bỏ cuộc đội nhập không mong muốn.

Cửa trượt tự động là một giải pháp tốt để tạo ra không gian sử dụng nhiều hơn được thiết kế đơn giản bao gồm 2 bánh xe dễ dàng được lắp vào cổng, một thanh ray trượt, một đường ray trượt và một thanh thép có kích thước dài gấp đôi cửa cổng, được gắn treo trên hoặc chôn dưới đất tùy vào thiết kế.

Ứng dụng của cổng lùa tự động trong đời sống

Cong lua tu dong Truong Hinh

Cổng lùa tự động không chỉ được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Nó còn được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Tùy theo mục đích sử dụng các hộ gia đình cũng có thể lắp đặt cổng tự động . Vừa giúp tối ưu diện tích sử dụng trong quá trình đóng mở.

Cổng trượt tự động thông thường được làm từ hợp kim nhôm, hoặc cổng lùa inox 304. Đây là hai dòng chất liệu tối ưu nhất trong ngành cửa cổng công nghiệp đang được nhiều người tin tưởng sử dụng vì vừa đẹp, vừa nhẹ. Không bị han gỉ, oxy hóa.

Cửa cổng lùa là những mẫu cổng được sản xuất và thiết kế theo yêu cầu của khách hành. Cổng sắt lùa sản xuất tại Công ty CP Cơ Khí Xây Dựng Trường Hinh, liên hệ đến ngay với chúng tôi theo số: 0243.563.8183 – 0942.535.252 để được tư vấn miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ trước đến nay.