SƠN TĨNH ĐIỆN SẮT

Sắt sơn tĩnh điện là gì và ứng dụng trong sản xuất cổng cửa?

Khi mua các sản phẩm về Cổng xếp Inox, Cửa xếp Inox,… bạn thường nghe nói đến chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Vậy bạn có biết sắt sơn tĩnh điện là gì không? Ưu điểm của chúng ra sao, có bền không? Trường Hinh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  1. Sắt sơn tĩnh điện là gì?
  2. Ứng dụng của sắt sơn tĩnh điện trong nội thất văn phòng
  3. Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện
  4. Sắt sơn tĩnh điện có bền không?

1. Sắt sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Qua nhiều nghiên cứu và rút kinh nghiệm thực tế bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn cũng như độ bền bóng của sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay
Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Có 2 loại sơn tĩnh điện:

  • Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…
  • Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,…

Như vậy, sắt sơn tĩnh điện chính là sắt được sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

2. Ứng dụng của sắt sơn tĩnh điện

Nếu như trong nội thất gia đình, chúng ta có thể bắt gặp chất liệu sắt sơn tĩnh điện ở bàn ăn, bàn trà thậm chí là ghế ngồi thì trong các công trình xây dựng, chất liệu này cũng được ứng dụng rất rộng rãi.

Nói đến sản xuất cổng, cửa không thể bỏ qua dòng sản phẩm Cổng cánh cứng sơn tĩnh điện. Độ bóng sáng của sắt khi được sơn tĩnh điện kết hợp với kiểu dáng thiết kế đẹp tạo nên diện mạo mới cho các công trình.

Bạn có thể tham khảo những mẫu cổng, cửa Inox, Nhôm, Sắt để thấy rõ điều này.

Cổng sắt sơn tĩnh điện
Độ bóng sáng của sắt khi được sơn tĩnh điện 

Cổng xếp Inox, Cổng tự động cánh cứng sắt, Cổng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện để đảm bảo khả năng chịu lực tốt và sự bóng đẹp nhất định.

3. Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện

Lý do nào khiến cho các sản phẩm của Trường Hinh được sử dụng chất liệu này đến vậy? Xét về mặt kinh tế, 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). Những mẫu sản phẩm như Cổng xếp Inox, Cửa xếp Inox có giá tương đối phải chăng. Công nghệ sơn tĩnh điện không cần sơn lót, làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.

Sắt sơn tĩnh điện
SẢN PHẨM LAN CAN SẮT SƠN TĨNH ĐIỆN TẠI TRƯỜNG HINH

4. Sắt sơn tĩnh điện có bền không?

Xét về chất lượng, nội thất văn phòng dùng sắt sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ lâu dài hơn. Lớp sơn bên ngoài không chỉ có độ bóng cao mà còn có thể chống lại sự ăn mòn bởi hóa chất hay tác nhân hóa học, thời tiết. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc dùng sơn tĩnh điện cho các sản phẩm của Trường Hinh. Chất liệu sắt sơn tĩnh điện là lựa chọn phù hợp với khí hậu nước ta. Đối với thiết bị nội thất cho các công trình, chọn chất liệu này bạn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và bền lâu, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Dự đoán rằng trong tương lai, nội thất bằng kim loại sẽ lên ngôi. Sắt sơn tĩnh điện là chất liệu hội tụ đầy đủ mọi mong muốn của người sử dụng. Nếu ngay bây giờ, bạn đang có nhu cầu về gia công sơn tĩnh điện hãy liện hệ ngay với chúng tôi.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.